Thứ Sáu, 12 tháng 6, 2009

Ben 9 tháng

Photobucket

Tháng này con tăng 3 lạng, con được 8.9kg. Chiều dài của con thì 3 tháng nay, bố mẹ không đo nên sau 3 tháng con tăng 3cm, mẹ cứ AQ là mỗi tháng con tăng 1cm nhỉ, bây giờ con được 74cm.
Về ăn uống thì con ăn hai bữa cháo xay một ngày vào 11am và 6pm hàng ngày. Cho đến tháng này, con đã được ăn thịt lơn, thịt bò, thịt bê và cá thịt trắng, phomai Belcure rồi nhé. Bà ngoại và dì Tú thì mua cho con sữa chua Petit, con ăn vào bữa tối, cuối ngày được 3 ngày nay rồi. Hoa quả thì con hay thay đổi, lúc thì thích ăn chuối, ăn quả bơ, ăn dưa hấu, dưa vàng nhưng có hôm con ăn rồi ọe ra hết. Sữa thì con không thích, càng không thích ti bình nên mẹ phải xúc bằng cái thìa Meiji. Bác GV thì cứ lừa con ngủ thì mới cho con bú bình được. Mà buồn cười lắm nhé, con ngủ mà con vẫn ăn sữa và thậm chí cả ăn cháo cơ. Lạ không?
Về răng thì cách đây 10 ngày, con sốt đùng đùng, mẹ cũng nghi là con mọc răng nhưng tiệt không thấy cái răng nào nhô lên, hai hôm sau, mẹ lại kiểm tra thì là lá la, một cái răng xinh đã nhú lên rồi. Con chính thức giã từ hội móm.
Về vận động, con thích ngồi, thích bám tất cả thứ gì có thể để đứng lên và lần đi đến chỗ con thích. Con thích bò đến bám chân mẹ, đòi mẹ bế (mà con cũng mới biết bò thôi nhé). Mỗi lần con bò là mẹ lại cười vì trông rất ngộ nghĩnh, nhìn con bò rất từ từ chứ không giống như em Kem nhà dì Tú. Em Kem bò như cái máy í, giống như hình ảnh em bé bò trong phim hài mà mẹ con quên mất tên. Con biết trèo lên ghế, trèo lên giường và trèo cả cái cầu thang nhà mình nữa chứ. À, mà đặc biệt là con biết chui qua các chướng ngại vật khi con không thể trèo qua.
Con biết nhiều trò: đi chợ này, hoan hô này, vẫy tay này, uốn lưỡi xoắn quẩy nhé (anh Bin cũng làm được), cục đầu vào trán mọi người này. Mấy hôm nay, con hơi buồn vì anh Bin lên ông bà nội chơi rồi, mỗi mình con lủi tủi một mình. Tạm thế đã, mẹ nhớ thêm được gì, mẹ lại ghi vào đây cho con nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét